5 điểm dịch vụ khác biệt >>>

     Hiện nay, có hàng ngàn doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải trên toàn quốc, nhưng làm thế nào để vận chuyển hàng hóa an toàn và đúng tiến độ thì không phải doanh nghiệp nào cũng làm dc. Chúng tôi với kinh nghiệm 15 năm, cam kết đem tới cho khách hàng giải pháp vận tải an toàn, đúng tiến độ với chi phí nhỏ nhất. Quý khách sẽ được khám phá 3/5 đặc điểm nổi bật của ASIM như sau:

1-ASIM sử dụng thiết bị công nghệ để quản lý, giám sát hàng hóa và phương tiện;

2-Sở hữu hệ điều hành lõi X3 tạo ra lợi ích KÉP 3 = An toàn + Đúng giờ + sự hài lòng!

3-Cung cấp dịch vụ giám sát hàng hóa đặc biệt (giá trị cao) bằng nhân sự đặc biệt;

Diễn giải:

    Thấu hiểu được sự an toàn, tính kịp thời, và tính đặc thù của mỗi lô hàng nên ngay từ khi bắt đầu hoạt động, chúng tôi đã ý thức xây dựng một hệ thống giải pháp nhằm cung cấp cho khách hàng loại hình dịch vụ vừa đảm bảo chất lượng theo yêu cầu; vừa kiểm soát được mọi tình huống có thể xảy ra. Nói cách khác “mọi vấn đề cần thiết luôn trong tầm kiểm soát”. Bằng việc sử dụng công nghệ cũng như xây dựng các qui trình về quản lý- điều hành, phân công nhiệm vụ, tập huấn xử lý tình huống, trực ban, báo cáo, xử lý các tình huống cháy nổ, bị cướp… Từ đó chúng tôi tạo nên hệ thống quản lý được khách hàng đánh giá là hiệu quả. Cụ thể như sau:

    1-Về phương tiện: mọi hoạt động của phương tiện như đi đâu, làm gì chúng tôi đều kiểm soát bằng công nghệ; 

    2-Về tiêu chuẩn dịch vụ: Chúng tôi định vị cung cấp dịch vụ chất lượng phải cao (làm hài lòng cả những khách hàng Nhật kỹ tính). Trong đó chúng tôi cung cấp dịch vụ giám sát hàng hóa giá trị cao, hàng đặc biệt, bằng đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp;

    3-Về việc lắp đặt thiết bị công nghệ: Hoàn toàn có thể tự động cập nhật thông tin theo yêu cầu khách hàng. Chúng tôi dám đầu tư công nghệ để giúp khách hàng kiểm soát hàng hóa 1 cách tốt nhất trong quá trình

   4-Qui tắc vận hành: Luôn tuân thủ đúng qui trình làm việc và kiểm soát tốt những vấn đề phát sinh

   5-Điều đặc biệt quý khách chưa từng thấy đó là hệ điều hành lõi X3 (tức là 3 vị trí điều hành trung tâm, theo dõi và xử lý toàn bộ quy trình gồm 3 khâu Trước-Trong-Sau quá trình, mỗi nguời xử lý 1 khâu nhưng giám sát cả quy trình. Giả sử 1 người bỏ sót 1 lỗi nhỏ thì 2 người còn lại sẽ phát hiện và kịp thời xử lý làm cho kết quả luôn đúng). Kết quả là nó tạo ra giá trị Kép 3 cho khách hàng. Với bỏ ra cùng một số phí không đổi thì khách hàng vừa nhận được Sự an toàn + Đúng tiến độ yêu cầu + thêm Sự yên tâm và hài lòng, phấn khích. 

   Từ đây, đến với ASIM khách hàng sẽ không còn phải than phiền về sự khiếm nhã của nhân viên, hay sự phiền toái khác;

   Ngoài ra, ASIM cũng có những nét văn hóa riêng. Ngoài việc đào tạo, khuyến khích nhân viên thể hiện tác phong làm việc nghiêm túc, tính kỷ luật cao, giao tiếp thân thiện, tôn trọng và hỗ trợ khách hàng ở mọi cấp độ, đặc biệt chúng tôi thực hành văn hóa 3-2-1: trong 1 ngày nói 2 lời cám ơn với mọi người và hỗ trợ giúp đỡ 3 người khác. 

Tin Liên Quan