Tại sao phải đóng gói hàng hóa xk?

Có một thực tế không thể phủ nhận là nhiều DN vì những lý do nào đó mà không đóng gói hoặc làm chưa đúng cách dẫn tới hàng hóa bị chầy sơn, cong, bẹp, vỡ, hỏng … trong quá trình vận chuyển. Từ đó phát sinh việc bồi thường rất phức tạp và mất thời gian, chậm tiến độ… Vấn đề được đặt ra cho các nhà quản trị là làm thế nào để chắc chắn 100% hàng hóa an toàn khi lưu thông trong khi phải tối thiểu hóa chi phí.

Giải bài toán chi phí và lợi ích

     Phần lớn mọi người thường nghĩ rằng trong lúc khó khăn giảm được chi phí nào thì tốt cái đó nên thường không chú trọng khâu đóng gói hàng hóa trong khi chỉ cần 3 phút để đóng gói một kiện hàng, một pallet nhưng có thể đảm bảo an toàn 100% cho hàng hóa khi lưu thông.

Vấn đề đặt ra cho các nhà quản trị là thực hành đóng gói thì sẽ tốn thêm chi phí nguyên liệu và chi phí nhân công. Thực tế chúng tôi đã khảo sát từ việc xk nhiều lô hàng cho nhiều khách hàng và thấy rằng khi doanh nghiệp bỏ ra 1đ chi phí đóng gói thì bạn sẽ tiết kiệm được 1đ chi phí bốc xếp và + thêm 10đ sự an toàn cho hàng hóa (tức là không phải bồi thường hay hỏng vỡ). 

3 phút để thành nhà quản trị tài ba

Vì lý do trên, chúng tôi_ Asim Việt nam, doanh nghiệp tiên phong trong việc áp dụng chuẩn mực đóng gói, khuyến cáo khách hàng đừng tiếc 3 phút để trở thành nhà quản trị tài ba! cũng đường tiếc bỏ 1đ đóng gói cẩn thận, để rồi phải bù 10đ tiền hàng.

ASIM- đi đầu trong việc áp dụng kỹ thuật cũng như các chuẩn mực quốc tế trong hoạt động vận tải và XNK.

Những điểm cần lưu ý khi đóng gói hàng hóa

  • Tính toán kích thước bao kiện phù hợp với kích thước tiêu chuẩn container quốc tế mà sẽ dự kiến sử dụng
  • Sử dụng chất liệu để đóng gói tiết kiệm và phù hợp với tiêu chuẩn của nước nhập khẩu
  • Tiêu chuẩn đóng gói phải đáp ứng các điều kiện khắc nghiệt của môi trường thiên nhiên trong khi vận chuyển
  • Lưu ý các điều kiện liên quan tới hun trùng của nước nhập khẩu.

Các vấn đề liên quan, Hãy liên hệ để được tư vấn miễn phí: +84 966 443 440.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *