Sự khác biệt giữa ASIM và đơn vị khác >>>


KHÁCH HÀNG THẨM ĐỊNH SỰ KHÁC BIỆT.     

   Hiện nay, có hàng ngàn doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải trên toàn quốc, nhưng làm thế nào để vận chuyển hàng hóa an toàn và đúng tiến độ thì không phải doanh nghiệp nào cũng làm dc. Trong suốt 15 năm, Chúng tôi đã nhận được rất nhiều lời khen, lời nhận xét và có cả một chút phàn nàn. Đó là minh chứng rõ nét nhất cho chất lượng dịch vụ của chúng tôi.

   Đặc biệt quý khách sẽ cảm nhận rõ 3 sự khác biệt lớn:

1-Phương tiện:  Luôn mới, đảm bảo chất lượng và an toàn khí thải (không sử dụng xe cũ, >8 năm thì loại)

2-Con người: Quản lý bằng hệ điều hành lõi nhân 3, tạo ra lợi ích KÉP là An toàn + Đúng giờ + sự hài lòng!

3-Lấy phiếu tín nhiệm cho người đứng đầu Doanh nghiệp.

Diễn giải:

    Với mục tiêu phải thỏa mãn nhu cầu khách hàng, chúng tôi phải vừa đảm bảo chất lượng theo yêu cầu; vừa kiểm soát được mọi tình huống có thể xảy ra. Nói cách khác “mọi vấn đề cần thiết luôn trong tầm kiểm soát”. Bằng việc sử dụng công nghệ cũng như xây dựng các qui trình về quản lý- điều hành, phân công nhiệm vụ, tập huấn xử lý tình huống, trực ban, báo cáo, xử lý các tình huống cháy nổ, bị cướp… Từ đó chúng tôi tạo nên hệ thống quản lý được khách hàng đánh giá là hiệu quả. Cụ thể như sau:

    1-Về phương tiện: mọi hoạt động như đi đâu, làm gì chúng tôi đều kiểm soát bằng công nghệ; 

    2-Về tiêu chuẩn dịch vụ: Chúng tôi định vị cung cấp dịch vụ chất lượng phải cao (nâng cấp công nghệ để phù hợp nhu cầu). Trong đó chúng tôi cung cấp dịch vụ giám sát hàng hóa đặc biệt cho hàng giá trị cao, bằng đội ngũ nhân sự chuẩn đào tạo;

    3-Về việc lắp đặt thiết bị công nghệ: Hoàn toàn có thể tự động cập nhật thông tin theo yêu cầu khách hàng, giúp khách hàng kiểm soát hàng hóa 1 cách tốt nhất

   4-Qui tắc vận hành: làm việc theo đúng qui trình

   5-Điều đặc biệt quý khách chưa từng thấy đó là hệ điều hành lõi X3 (tức là 3 vị trí điều hành trung tâm (lõi), sẽ theo dõi và xử lý toàn bộ các bước trong quy trình (trước-trong-sau), mỗi nguời xử lý 1 khâu nhưng giám sát cả quy trình. Kết quả là kết quả đã được sàng lọc 3 lần, tạo ra giá trị Kép 3 cho khách hàng. Với bỏ ra cùng một số phí không đổi thì khách hàng vừa nhận được Sự an toàn + Đúng tiến độ yêu cầu + thêm Sự yên tâm và hài lòng, phấn khích. 

   Từ đây, nói đến ASIM khách hàng sẽ không còn phải than phiền về những sai sót hay sự phiền toái khác; kết quả là toàn vẹn.

   Ngoài ra, ASIM cũng tôn hướng nét văn hóa cho đi. Đó là nghĩa cử cao đẹp của người Việt. 

Tin Liên Quan