SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CÁC ĐƠN VỊ VẬN CHUYỂN >>>


    SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CÁC ĐƠN VỊ VẬN CHUYỂN LÀ GÌ (Chất lượng phương tiện, kỹ năng quản lý, hay yếu tố công nghệ)     

    Hiện nay, có hàng ngàn doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải trên toàn quốc, nhưng làm thế nào để vận chuyển hàng hóa an toàn và đúng tiến độ thì không phải doanh nghiệp nào cũng làm được. Đó chính là sự khác biệt giữa các đơn vị cung cấp. Vậy điều gì làm nên sự khác biệt đó, mời các bạn cùng tôi đi tìm câu trả lời. Sự khác biệt có 2 khía cạnh là khác biệt về chất lượng dịch vụ và khác biệt về loại hình dịch vụ. Ở đây chúng ta đi tìm lời giải cho sự khác biệt về chất lượng dịch vụ.

     Chất lượng dịch vụ vận chuyển được chi phối bởi 3 yếu tố: Phương tiện, con người và yếu tố công nghệ

     Xét về phương tiện:

  • Phương tiện vận tải là loại tài sản lớn có giá trị. Vì vậy khi đầu tư, nhà đầu tư vì tài chính hạn hẹp hoặc vì muốn tiết kiệm thường mua phương tiện cũ đã qua sử dụng hàng chục năm. Như vậy các phương tiện này sau 10 năm đã đến thời kỳ hỏng hóc và sửa chữa nhiều. Điều đó dẫn tới kết quả là xe thường hỏng giữa đường, giao hàng muộn, chậm tiến độ. Để khắc phục vấn đề này thì cách tốt nhất là mua xe mới, xe tốt. nhưng nếu đầu tư xe mới thì chi phí đầu tư cao, tỉ suất lợi nhuận giảm. Vì vậy rất ít các đơn vị dám đầu tư xe mới, phần lớn vẫn là mua xe cũ, tàu cũ và rồi điệp khúc hỏng xe, trễ giờ, giao hàng muộn vẫn diễn ra thường xuyên. Trong bối cảnh đó thì ASIM ra đời. Chúng tôi đi ngược với suy nghĩ của phần lớn doanh nghiệp. Chúng tôi sẵn sàng đầu tư dàn xe mới, chất lượng cao, chấp nhận tỉ suất lợi nhuận thấp, dám đi đầu- tái cấu trúc hệ thống phương tiện vận tải, xây dựng đội xe chất lượng cao.
  • Mỗi phương tiện vận tải sau một thời gian khai thác thì cần được kiểm tra lại, duy tuy, bảo dưỡng để đảm bảo chúng được hoạt động tốt và an toàn. Ví như những chuyến bay nó được vận hành an toàn là do nó được kiểm tra kịp thời, bảo dưỡng định kỳ nên nó vận hành an toàn. Còn xe tải thì sao? phần lớn các đơn vị vận tải không có đội kỹ thuật riêng, không có ga ra, không có quy trình kiểm tra vận hành, vì vậy khi thuê dịch vụ ngoài thì phải phụ thuộc vào bên thứ 3, không chủ động được phương án kiểm tra nên thường bị bỏ qua các hoạt động kiểm tra, không có theo dõi cụ thể nên không biết khi nào phải bảo dưỡng định kỳ, và còn nhiều vấn đề khác… kết quả là xe hỏng giữa dốc, hàng không giao được, thậm chí là mất an toàn lưu thông. ASIM thì khác, chúng tôi có nhân viên kỹ thuật, có gara riêng, có khả năng kiểm tra kỹ thuật phương tiện thường xuyên và định kỳ, đề cao yếu tố an toàn. Vì vậy luôn cam kết đảm bảo giao hàng đúng lịch trình.
  • Xét về yếu tố con người:
  • Con người là yếu tố then chốt quyết định sự thành bại của doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần có nhà quản trị giỏi để xây dựng hệ thống, cần nhà quản trị có tâm để đào tạo con người, cần nhà quản lý có tầm để xây dựng mục tiêu và cần nhà điều hành chuyên nghiệp để vận hành hệ thống chuẩn mực. Các tiêu chí đó bạn không dễ tìm thấy ở một đơn vị vận tải thông thường. Nếu bạn vô tình chọn một đối tác vận tải chỉ vì giá dịch vụ rẻ mà không để ý tới các tiêu chí quản lý khác thì giải pháp vận tải của bạn không thể đi theo lộ trình mà bạn mong muốn được, chắc chắn dịch vụ đó sẽ chồi sụt theo cảm hứng của người lái xe. ASIM thì khác. Tuy ASIM chưa nổi tiếng như DHL, TNT hay FedeX, nhưng ngay từ đầu chúng tôi đã ý thức xây dựng hệ thống quản trị chuyên nghiệp, và hiện nay đã đáp ứng đủ các tiêu chuẩn mà đối tác nước ngoài yêu cầu. Một khi chúng tôi đáp ứng các chuẩn mực quốc tế thì giá dịch vụ của ASIM không thể xếp cùng với các đơn vị vận tải thông thường. Vậy thì bạn chọn ai, giá rẻ với chất lượng chồi sụt? hay giá hợp lý và chất lượng cao ổn định!

    Xét về yếu tố công nghệ:

  • Ở Việt Nam, cách đây khoảng 10 năm thì người ta mới bắt đầu áp dụng công nghệ vào lĩnh vực quản lý ngành vận tải. ASIM cũng vậy, nhờ đi trước và áp dụng công nghệ vào quản lý đã đưa ASIM lên một tầm cao mới. Trong khi còn rất nhiều đơn vị vận tải hiện nay còn chưa làm được điều này. 
  • Việc áp dụng công nghệ đã giúp chúng tôi quản lý được phương tiện từ xa, xây dựng lịch trình kiểm tra, sửa chữa được chính xác và nhanh chóng.  Đơn giản hóa thủ tục hành chính, giám sát quy trình giao nhận hàng hóa được chuẩn xác và an toàn, giúp cập nhật thông tin tới khách hàng chân thực nhất bằng hình ảnh, và giúp xử lý vấn đề nhanh-gọn- hiệu quả
  • Về nhân sự, nhờ công nghệ chúng tôi kiểm soát 100% quy trình, nhân viên thực hành có thể cập nhật thông tin xác thực, kịp thời. Người quản lý nắm chắc tình hình, đảm bảo xử lý nhanh gọn các tình huống phát sinh, tạo ra một kết quả không thể chính xác hơn đó là giao hàng đúng giờ theo yêu cầu. 

    Trên đây là một số lợi ích trong nhiều lợi ích chúng tôi có được từ việc đầu tư và áp dụng công nghệ, tiêu chí hơn hẳn vượt trội so với đơn vị khác trên thị trường. Nhưng xin hỏi mấy ai làm được điều đó? đơn vị nào dám bỏ tiền là điều đó? Chỉ có ASIM, những người yêu công nghệ, yêu sự hoàn mỹ, vì những khách hàng thân yêu và uy tín của ASIM với đối tác nên chúng tôi làm điều đó- các bạn hãy nhớ “dịch vụ chất lượng cao và ổn định” là ASIM. 

    Sự công hiến của chúng tôi để ASIM sẽ mãi là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn.

    Địa chỉ nhận phản hồi: asimvnco@gmail.com

Tin Liên Quan