Lợi ích của việc vận chuyển bằng container   

    Vận tải hàng hóa bằng container là phương thức vận chuyển an toàn, nhanh chóng và chi phí thấp, được nhiều người lựa chọn trong khi nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng tăng cao.

    Tuy nhiên loại hàng gì được vận chuyển bằng loại container nào? có mấy loại container? dùng loại container nào cho phù hợp? vận chuyển trong thời gian bao lâu?  những rủi ro nào có thể xảy ra? làm thế nào để tránh được các loại rủi ro đó trong khi phải tối giản chi phí?  đó là  hàng loạt các câu hỏi mà nhà quản trị cần tìm lời giải.

    ác loại container (CNT) sau:

  • Phân loại theo công năng thì có: CNT thường, CNT lạnh, CNT mở nóc, CNT kín, CNT không có thành (flat form) và CNT có thành (flat rack)
  • Phân loại theo kích cỡ thì có: CNT 20′, 40’DC, 40’HC, 45′, 50′ 40’RF và 45’RF, 50’RF

     Tùy theo số lượng hàng, kích thước hàng và trọng lượng hàng để sắp xếp cho phù hợp, theo nguyên tắc CNT kích cỡ nhỏ thì dùng đóng hàng nặng, kích cỡ lớn dùng cho đóng hàng nhẹ, CNT mở nóc là dùng cho hàng xếp dỡ bằng cẩu, CNT flat rack và flat form dùng cho hàng quá khổ. 

     Xây dựng phương án vận tải tối ưu

    Có thể căn cứ vào kích thước CNT để đóng gói hàng, hoặc căn cứ vào kích thước hàng để đặt CNT vận chuyển. Với máy móc thiết bị không thể làm chúng nhỏ lại được thì phải chọn loại CNT phù hợp. Ngược lại với hàng hóa nhỏ gọn thì có thể thay đổi kích thước bao gói cho phù hợp với CNT. Có nhiều giải pháp nhưng phương án sử dụng pallet để xếp hàng sẽ tối ưu dc chi phí và thời gian bốc xếp.

     Khi sử dụng pallet quý khách chú ý sử dụng pallet có kích thước 1000×1200 mm sẽ phù hợp với kích thước chiều rộng của container là 2300mm với container lạnh và 2350mm với container thường . Và khi đóng hàng không vượt quá kích thước của pallet. Nếu vượt quá có thể làm cho viêc đóng hàng trở nên không tối ưu về thể tích. Về chiều cao của pallet hàng quý khách lưu ý để khi chồng đôi thì hàng không cao quá 2300mm với cnotainer lạnh; hoặc 2500mm với container thấp; và 2800mm với container cao.

     Asim Vietnam (Vinasim) cam kết đồng hành cùng khách hàng giải quyết tốt bài toán CHI PHÍ & ĐÓNG GÓI.

Một số chú ý khác

  • Nếu vận chuyển đường bộ thì cần chú ý chiều cao tối đa của hàng và xe không quá khổ cầu đường bộ Việt nam là 4,5m
  • Nếu vận chuyển đường sắt thì họ hạn chế dùng CNT cao vì 1 số toa tàu sẽ bị quá chiều cao cho phép
  • Nếu vận chuyển đường biển thì không phổ biến các loại CNT 45′ và 50′ vì họ ko nhận vận chuyển hoặc cước rất cao
  • Nếu vận chuyển đường không thì kích thước hàng không vượt quá kích thước thùng đựng hàng của hãng bay (chi tiết theo hãng bay)

   Hãy gọi 0966 443 440, từ nay quý vị hết đau đầu! 

    Email: asimvnco@gmail.com

   “ASIM VIỆT NAM – Mang giải pháp vận tải cho nhà sản xuất”