BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH RỦI RO TRONG XNK

    1 SỐ BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH RỦI RO TRONG XNK

   Việt Nam hiện là quốc gia có tốc độ hội nhập sâu rộng trong khu vực. Đó là tiền đề cho sự phát triển thương mại quốc tế và kinh doanh xuất nhập khẩu. Tuy nhiên song song với việc phát triển xuất nhập khẩu Doanh nghiệp Việt Nam cũng phải đối mặt với khá nhiều thách thức, rủi ro trong vấn đề thanh toán và giao nhận hàng.

    Với mong muốn là được giúp đỡ các SME Vietnam, VinAsim cung cấp 1 số biện pháp giúp các DN chủ động phòng ngừa rủi ro; giúp doanh nghiệp phát triển XNK. 

  •  Đánh giá và tuyển chọn đối tác. Thương trường là chiến trường, trước khi quyết định hợp tác với đối tác, mỗi doanh nghiệp cần có sự đánh giá kỹ lưỡng về năng lực và uy tín của đối tác sẽ hợp tác.
  • Khi ký hợp đồng phải chú ý các điều khoản về giao hàng, điều khoản về kiểm tra chất lượng, điều khoản hàng trả về, các chi phí liên quan;
  • Về chứng từ thanh toán? thông thường các hợp đồng thương mại chỉ ghi thời hạn thanh toán mà không ghi cụ thể hồ sơ thanh toán có chứng từ gì, việc này làm kéo dài thời gian thanh toán của hợp đồng.
  • Chú ý sử dụng loại vận đơn. Cần sử dụng vận đơn gốc trong điều kiện giao hàng (phải đảm bảo rằng hàng sẽ không được giao cho tới khi bạn nhận được tiền theo kế hoạch). 

     Quý DN gặp khó trong lĩnh lực xnk có thể liên hệ với chúng tôi; chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ tối đa có thể. Đó cũng là niềm vui, niềm tự hào và là văn hóa giúp đỡ của VinASIM.

Trong mọi trường hợp quý vị có thể đặt câu hỏi, gửi email– chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ!

Điện thoại: 0966 443440;

Email: asimvietnam@gmail.com

Rất hân hạnh đồng hành cùng quí vị!

“ASIM – CÁNH CHIM RỪNG ĐẠI NGÀN”

Tin Liên Quan